Học nghề làm bánh: Hướng đi mới dành cho giới trẻ
09/06/2017
Nghề nấu ăn: Cơ hội làm việc nước ngoài
10/06/2017

Mở quán nhậu

Có nhiều người dù rất “máu” kinh doanh và nung nấu ý định Mở quán nhậu song vẫn lúng túng vì e ngại chưa có nhiều kinh nghiệm. Thực tế, với những người đã từng kinh doanh mặt hàng này thì việc Mở quán nhậu nhỏ trên địa bàn đang sinh sống không phải là việc quá khó. Ngay cả những chị em phụ nữ nếu thực sự có ý định kinh doanh nghiêm túc, vẫn có thể làm được. Để Mở quán nhậu kinh doanh, là ông bà chủ, trước khi Mở quán nhậu, bạn nhất định cần phải chuẩn bị kỹ càng những điều sau đây:

1. Số tiền vốn từ 100-300 triệu:

Để tạo lập và Mở quán nhậu vừa và nhỏ, bạn cũng cần ít nhất số vốn đầu tư khoảng từ 100-300 triệu đồng.

Với số tiền này, bạn nên tận dụng mặt bằng có sẵn của gia đình là tốt nhất.

Mở quán nhậu – Với số tiền vốn từ 100-300 triệu

2.Lường trước được sự phức tạp:

Thực tế, việc kinh doanh bia rượu khá phức tạp. Bởi khách hàng sẽ thường xuyên say xỉn quậy phá.

Mặt khác, đối thủ cạnh tranh cũng có thể tìm cớ gây sự nếu bạn làm ăn tốt. Do đó, khi có những việc xảy ra tại quán, bạn sẽ phải giải quyết khá phức tạp và đau đầu.

3.Mặt bằng kinh doanh:

Nếu không có sẵn mặt bằng, bạn cần phải thuê địa điểm để kinh doanh.

Địa điểm của quán, tốt nhất bạn nên chọn những khu vực đông dân cư, nhiều công ty đang hoạt động hoặc gần các trường đại học, công sở.

Mở quán nhậu – Với mặt bằng kinh doanh quán nhậu

Tuy nhiên, việc kinh doanh bia hơi với quán là mặt bằng của gia đình bạn.

Cụ thể là, bạn có thể tận dụng tầng 1 của nhà đang ở là một ý tưởng khá tốt.

Với mặt bằng sẵn có, nhiều người đã thành công và có thu nhập khá ổn định cho dù là với mô hình kinh doanh nhỏ.

4. Chú ý chọn thương hiệu bia ngon và ổn định nhất:

Với mô hình quán nhậu nhỏ, khách hàng chủ yếu là khách quen, ở xung quanh khu vực bạn sinh sống nên nhiều khách hàng lại hay tìm đến các thương hiệu bia khác ngoài các loại bia có tên tuổi.

Bởi thế, bạn nên nên lựa chọn những loại bia ngon, chất lượng ổn định, nguồn cung cấp hàng ổn định.

Bạn có thể kinh doanh bán vài loại bia để khách hàng lựa chọn với chất lượng khá tốt và giá cả phải chăng.

5. Chú trọng kỹ thuật bảo quản lạnh của bia:

Khi kinh doanh quán nhậu, để khách uống ngon nhất, chủ quán nên chú ý về mặt kỹ thuật làm sao đảm bảo yếu tố bảo quản lạnh của bia.

Mở quán nhậu – Chú trọng kỹ thuật bảo quản lạnh của bia

Bởi vì, dù bia của bạn xịn đến đâu mà không được giữ lạnh tốt thì bạn sẽ thất bại. Ngoài ra, các thiết bị bán bia đi kèm như bình CO2, van vòi chiết rót cũng cần được trang bị đầy đủ…

6. Mồi nhậu ngon, rẻ và phục vụ nhanh:

Dù là các quán nhậu lớn hay quy mô nhỏ đi chăng nữa thì vấn đề mồi nhậu cũng rất quan trọng.

Mồi nhậu ở các quán nhậu không cần quá nhiều đồ nhưng nó đòi hỏi phải làm ngon, phục vụ nhanh, thái độ nhẹ nhàng, giá hợp lý để thu hút khách.

Một số đồ nhậu bạn có thể chuẩn bị kinh doanh quán nhậu là: lạc, mực, nem chua, nem nắm, trứng chim cút, cá chỉ vàng.

7. Chỗ để xe thuận tiện:

Nếu muốn kinh doanh quán nhậu thành công, bạn cần phải tìm địa điểm có chỗ để xe thuận tiện nhất.

Đặc biệt, người trông giữ xe nhiệt tình và dắt xe cho khách. Như vậy, mới thu hút khách vào quán đông.

8. Các sai lầm thường thấy khi kinh doanh quán nhậu:

Để việc kinh doanh quán nhậu hiệu quả và thành công, các bạn tránh những sai lầm dưới đây:

a. Không lên kế hoạch kinh doanh:

  • Khi bạn kinh doanh ở bất cứ một lĩnh vực nào, bạn đều phải vạch ra hướng đi cụ thể, theo từng tháng, từng quý, từng năm.
  • Kinh doanh quán nhậu cũng vậy , việc tạo ra một bản kế hoạch tốt có tính khả thi cao sẽ giúp cho việc kinh doanh của bạn trở nên trơn tru hơn.
  • Tuy vậy, bạn cũng cần phải linh hoạt, thay đổi liên tục tùy theo nhu cầu thị trường và thị hiếu của khách hàng. Nhìn chung, kế hoạch kinh doanh là để giúp bạn phác thảo,cân nhắc các yêu cầu đầu tư theo năng lực tài chính và nhu cầu thị trường.

b. Chọn địa điểm không hợp lý:

  • Mặt bằng thuận lợi luôn là một yếu tố quan trọng nhất, quyết định thành bại trong kinh doanh quán nhậu.
  • Vì thế, bạn không nên thuê một địa điểm không phù hợp để tiết kiệm tiền.
  • Chỉ cần đặt một câu hỏi, bạn muốn tiết kiệm một chút tiền thuê mặt bằng hay thuê chỗ rẻ để rồi một thời gian rồi đóng cửa là bạn đã hiểu ra được ngay, tại sao phải chọn một mặt bằng tốt để thuê.
  • Nếu như vẫn kiên quyết mở quán nhậu ở một nơi khuất thì bạn phải chắc rằng mình phải là một người rất nổi tiếng trong lĩnh vực kinh doanh ăn uống thì mới mong có người cất công đi tìm.

c. Có tư tưởng hơi bảo thủ:

  • Cái bạn hình dung và muốn làm lại không phù hợp với không gian và cấu trúc của quán nhậu dù bạn có ý tưởng thiết kế trong đầu.
  • Hãy trở nên thoải mái và linh hoạt bằng cách trao đổi cụ thể với bộ phận thiết kế, xây dựng quán.
  • Làm việc theo nhóm, tôn trọng ý kiến người khác có thể làm thay đổi toàn bộ ý tưởng của bạn.

d. Thiếu vốn:

  • Đây là việc rất thường thấy ở những người mở quán nhậu trong khi kinh phí đầu tư không đảm bảo.
  • Thông thường, khi bạn muốn kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống, bạn phải dự trữ 20-30% kinh phí đầu tư để làm quỹ dự phòng vì trong 6 tháng đầu hoạt động, chắc chắn quán của bạn sẽ không thể đông khách như bạn mong muốn.

e. Bỏ lơ việc xây dựng quy chế làm việc và đào tạo nhân viên:

  • Nhân viên đóng vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh của quán nhậu.
  • Nếu bạn cho rằng, việc đào tạo nhân viên là mất thời gian và chi phí thì đấy là một quan niệm khá sai lầm.
  • Một quán nhậu nếu không xây dựng được quy chế làm việc nghiêm khắc thì chẳng mấy chốc, hình ảnh của nhà hàng bạn xấu đi trong mắt khách hàng.

f.Tập trung cho cái bạn thích:

  • Rất nhiều người  khi mở quán nhậu thường quan niệm rằng những cái họ thích, những cái họ thấy đẹp, thấy ngon thì khách hàng cũng sẽ cảm thấy như vậy.
  • Việc này đôi lúc không sai nhưng bạn cần nhớ kỹ rằng, khách hàng mới chính là người quyết định và bạn bắt buộc phải phục vụ theo nhu cầu của họ. Có những quán nhậu  lúc nào cũng nườm nượp khách, bạn luôn tự hỏi rằng tại sao họ lại thành công như vậy.
  • Đơn giản vì người chủ quán là một người nhạy bén biết nắm bắt nhu cầu của khách hàng một cách kịp thời và nhanh chóng.

g. Cố gắng làm hài lòng mọi người:

  • Phục vụ khách hàng giống như làm dâu trăm họ, mỗi khách hàng đều có sở thích ăn uống, nêm nếm khác nhau.
  • Bạn không thể nào chiều hết ý của cả trăm khách hàng được, vì thế bạn nên tập trung vào các món được cho là thế mạnh của quán và phát triển nó lên thay vì cho ra một thực đơn cả trăm món.

h. Thiếu sự chuẩn bị cho ngày khai trương:

  • Đối với việc kinh doanh quán nhậu, ngày khai trương là một ngày rất quan trọng, nó giúp cho bạn tạo được những ấn tượng đầu tiên đối với những khách hàng của mình.
  • Để ngày khai trương được ấn tượng và chỉnh chu nhất, bạn nên mời bạn bè, người thân đến ăn thử trước để thu thập ý kiến xem quán bạn còn có thiếu sót gì không?
  • Việc chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ giúp cho bạn tránh được những sự cố không muốn có trong ngày đầu khai trương.

Cùng Western tìm hiểu làm như thế nào để Mở quán nhậu hiệu quả. Chúc các bạn thành công, chương trình dạy nghề kinh doanh quán nhậu được quan tâm nhiều nhất tại Trường Western (tham khảo Website: www.dayngheamthuc.vn).

Trường dạy nghề Western (St)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *